Tại sao gateway cần thiết cho hệ thống ip

Hiện nay, công nghệ voip càng phát triển mạnh mẽ kèm theo nhu cầu liên lạc cũng tăng lên. Đáp ứng nhu cầu đó nhiều hãng sản xuất giới thiệu tới thị trường các dòng sản phẩm gateway. Vậy gateway có vai trò gì trong hệ thống tổng đài ip.
 
Bạn cũng biết thiết bị gateway là thiết bị cho phép chuyển đổi tín hiệu dữ liệu giữa hai mạng khác nhau. Nói cách khác, gateway là cầu nối quan trọng khi có một cuộc gọi đến, lúc này điều bạn cần là chuyển tín hiệu cuộc gọi từ mạng LAN hoặc internet sang mạng phi H.323(mạng chuyển kênh hoặc PSTN). Đây là một trong thiết bị mà được nhiều doanh nghiệp lựa chọn dùng trong hệ thống tổng đài ip đang ứng dụng.

Vậy gateway có vai trò gì mà bạn nên biết?

Thứ nhất, có chức năng kết nối các giao thức điều khiển cuộc gọi
Thứ hai, chức năng báo hiệu.
chuyển đổi báo hiệu giữa mạng IP với báo hiệu mạng chuyển mạch kênh phi phối hợp hoạt động với Gateway điều khiển truyền tải kênh thoại.
Thứ ba, chức năng bảo mật kênh báo hiệu: đảm bảo tính bảo mật của kênh báo hiệu nối với thiết bị đầu cuối.
Thứ tư, chức năng quản lý: giao tiếp với hệ thống quản lý mạng
Thứ năm, dễ dàng tích hợp máy fax, email thông qua thiết bị gateway Dinstar

Lợi ích khi sử dụng gateway?

*Giảm chi phí cuộc gọi: 
Khả năng cung cấp cuộc gọi đường dài với chi phí cực rẻ, dịch vụ điện thoại IP cung cấp phí cho cuộc gọi đường dài chỉ bằng chi phí truy nhập Internet.
* Khả năng mở rộng: 
Các hệ thống tổng đài cũ thường là các hệ thống tổng đài kín thường không thêm được các tính năng mới hoặc rất khó khăn trong việc cài đặt. Công nghệ Voip giúp cho việc nâng cấp, cập nhật hệ thống tổng đài dễ dàng hơn khi sử dụng Internet.
* Khả năng multimedia: 
Người dùng hoàn toàn có khả năng vừa nói chuyện vừa sử dụng các dịch vụ khác như truyền file, chia sẻ dữ liệu, hay xem hình ảnh của người nói chuyện bên kia.
* Rất nhiều tính năng dịch vụ: 
Cho phép nhiều tính năng mới trong dịch vụ thoại như: quản lý thông tin người gọi tới, một thuê bao điện thoại IP có nhiều đầu số chỉ với một thiết bị đầu cuối duy nhất.
Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị gateway của các hãng khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có ưu điểm đặ trưng riêng của nó. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành viễn thông chúng tôi giới thiệu tới bạn gateway mang thương hiệu Dinstar. Đây là một trong những thương hiệu cung cấp voip gateway uy tín được nhiều doanh nghiệp, công ty ưa dùng.

Ngoài ra, để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM TRƯỜNG GIANG
Địa chỉ: Số 355 - Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: ntg.vanphong@gmail.com
Điện thoại: 04 7305 9898 | 0906.066.640
Website: http://www.dinstar.vn/